Chống thấm khe nứt, đơn giản không cần thuê thợ!

Tự xử lý sự cố thấm qua khe nứt

Trường hợp nhà bạn đang có khe nứt khiến nước mưa ngấm vào trong nhà. Hãy tham khảo phương án sau, khá đơn giản, dễ làm, tự thực hiện được (mặc dù tính chất bền vững không cao). Bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Tự chống thấm khe nứt bằng nến

Các vị trí bị nứt nhỏ trên mái, sàn đã khô ráo. Có thể nhỏ nến để che kín vết nứt. Tuy nhiên phương pháp chống thấm bằng nến này không thể đảm bảo chống thấm. Khi áp lực nước lớn, thẩm thấu ngược,… sẽ dễ dàng làm bong lớp nến. Một phương án khác thay thế là sử dụng nhựa đường. Tuy nhiên độ kết dính với bê tông của nhựa đường cũng không thực sự khá hơn nến là bao. Nến được dùng chống thấm trong duy nhất trường hợp với sân thượng, nơi mặt phẳng nằm ngang, khô ráo và không chịu áp lực đẩy ngược. Mặc dù vậy, nến không phải vật liệu chống thấm đáng tin cậy.

Tự chống thấm khe nứt bằng vật liệu chuyên dụng

1, Xác định chính xác, toàn bộ khu vực nứt. Và cả những khu vực tương tự có nguy cơ sẽ bị nứt.

2. Sử dụng xi lanh hút dung dịch TKA Latex phun vào các khe nứt nếu khe nứt đứng. Có thể đổ trực tiếp nếu khe nứt nằm ngang.

3, Sử dụng 1 lượng vừa đủ vữa TKA grout trộn phụ gia chống thấm kết nối TKA latex. Đổ vào khe nứt nằm ngang, hoặc đổ 1 ít ở phía trên cùng khe nứt đứng để hỗn hợp bôi qua toàn bộ khe nứt.

4, Dùng TKA Master Seal plus trộn nước theo tỉ lệ in trên bao bì, quét lên khe nứt, đợi khô quét tiếp, tạo thành 3 lớp.

5, Quét chống thấm Master seal plus 2 thành phần ở các khu vực tường nghi ngờ có thể thấm vào khe nứt.

Chú ý, với các vết nứt nên đục lớp vữa cũ trát tường để quét chống thấm bên trong sẽ tốt hơn.

Lời khuyên

Nên thực hiện chống thấm từ khi xây dựng, tránh để xảy ra sự cố mới lo tu sửa. Điều này vừa tốn kém hơn, lại mất mỹ quan, giảm chất lượng kết cấu công trình. Khi gặp sự cố thấm dột, nên gọi đến cơ sở chống thấm chuyên nghiệp để xử lý triệt để.

Các đơn vị chống thấm thường sẽ sử dụng keo PU để bơm vào các khe nứt để bịt kín, tạo khối đàn hồi trương nở. Đây cũng là một biện pháp khá tốt. Tuy nhiên không thể tự làm tại nhà được.

<Hotline liên hệ tư vấn, hướng dẫn chống thấm: 0971.424.863>

5/5 - (80 bình chọn)

2 thoughts on “Chống thấm khe nứt, đơn giản không cần thuê thợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *