Dùng nhựa đường (loại dùng cho trải đường) để thi công chống thấm?

Dùng nhựa đường (loại dùng để trải đường) để thi công chống thấm là điều mà sẽ khiến nhiều người giật mình. Nhưng lại rất nhiều anh em phố thị nghĩ đến. Vậy, điều này có khả thi không? Có thể chống thấm bằng nhựa đường thi công mặt đường hay không?

Để giải đáp thắc mắc trên, chúng ta nên tìm hiểu về tính chất của từng loại vật liệu.

Nhựa đường là gì?

Nhựa đường là vật liệu có thành phần chủ yếu là Bitum, có màu đen và độ nhớt cao và ở dạng bán rắn. Là một phụ phẩm của quá trình chưng cất dầu mỏ.

Nhựa đường khác với Hắc ín mặc dù cả hai đều chứa bitum. Hắc ín có độ lỏng hơn, chứa ít bitum hơn, và được tạo ra bằng cách chưng cất có tính phá hủy cấu trúc hữu cơ (đối với than đá, dầu mỏ, gỗ,…).

Nhựa đường dùng để chống thấm được không?

Từ xưa, hắc ín đã được dùng cho việc chống thấm tàu thuyền. Nhựa đường dùng để trộn liệu làm vật liệu rải đường. Đặc tính của nhựa đường không phù hợp với chống thấm như mọi người tưởng. Vì nhựa đường chứa bitum, nhưng vật liệu chống thấm gốc bitum lại không phải nhựa đường!

Sự nhầm lẫn này là do gốc bitum trong nhựa đường, và màu đen, tính dẻo của nó.

Loại vật liệu Bitum nói chung được pha chế dạng hỗn hợp giữa bitum và các vật liệu, dung dịch khác. Do đó, nó có độ loãng và dễ dàng quét lên bề mặt thi công. Không như nhựa đường, thứ mà phải nấu chảy để đạt được độ lỏng nhất định.

5/5 - (27 bình chọn)

One thought on “Dùng nhựa đường (loại dùng cho trải đường) để thi công chống thấm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *