Dự báo khởi sắc trong lĩnh vực xây dựng và chống thấm năm 2023 – 2024

Suốt 2 năm ròng 2020-2022 với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 (viêm phổi Vũ Hán – Trung Quốc). Không chỉ ngành nghề chống thấm xây dựng, mà hàng loạt ngành nghề rơi vào cảnh khó khăn chưa từng thấy. Trong năm 2021, nhiều công ty đã giải thể vì không thể cầm cự trong đại dịch. Các công trình xây dựng đình trệ, thậm chí đóng băng. Và kéo theo hệ lụy là các ngành nghề, dịch vụ liên quan như thợ xây dựng, chống thấm, sơn sửa, cửa cuốn, thang máy,… đều mất việc làm.

2022 – một năm ít khởi sắc?

Bước sang năm 2022, đại dịch viêm phổi Vũ Hán đã đi dần vào trạng thái kiểm soát ổn định. Tưởng chừng sẽ có một bước phục hồi nhanh. Thì thế giới lại hứng chịu tiếp hậu quả của chiến tranh khu vực Đông Âu là Nga và Ukraine. Khiến cho dòng chảy năng lượng, tiền tệ trở nên bất ổn nghiêm trọng. Cùng với một vụ nổ bong bóng chứng khoán do những “nhà cái” bơm thổi, nền kinh tế Việt Nam càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Việc in tiền để bơm cho những lỗ thủng là một động thái cần thiết, tuy nhiên không tránh khỏi một cuộc lạm phát trong thời gian tới đây.

Khó khăn vẫn có thể mang đến cơ hội

Tuy nhiên, song song với việc “dọn dẹp” ở nhiều lĩnh vực , đặc biệt Bất Động Sản và xây dựng, có vẻ gây tổn hại nặng nề, nhưng lại mở ra một “kỷ nguyên” mới với những cơ hội mới.

Khi xã hội còn đó, nhu cầu vẫn luôn tồn tại, thì mỗi cá nhân chúng ta vẫn có thể tham gia một mắt xích. Chống thấm không phải ngoại lệ. Tất nhiên, và công việc của chúng ta vẫn còn đó. Chỉ cần rèn luyện để đạt trình độ cao hơn trong nghề nghiệp, ai cũng có chỗ đứng của mình.

Việc bị sụp đổ của nhiều tập đoàn xây dựng, bất động sản như Tân Hoàng Minh, FLC, Vạn Thịnh Phát,… có thể mang đến một thời gian “lạnh” cho công việc của ngành xây dựng. Nhưng chỗ khuyết sẽ dần được lấp đầy theo thời gian. Nó sẽ cân bằng bởi nhu cầu nhà ở thực tế của xã hội. Những công trình dở dang sẽ không cần thợ làm. Nhưng bỏ xó lâu sẽ xuống cấp do phong hóa, khi cần sử dụng thì việc sửa chữa sẽ nhiều hơn những công trình đúng tiến độ. Và nghề chống thấm sẽ có thể bị thiếu nhân lực trong những khoảng thời gian nhất định.

Đôi lời với những người thợ chống thấm

Cuộc sống vốn giống như một mặt trận, và chúng ta là những người lính. Bất kể lúc nào chúng ta cũng có thể phải thức dậy và chống giặc. Cho nên nếu giữ vững vị trí thì công việc cần làm là luôn học hỏi, nâng cao trình độ nghề nghiệp. Khi bạn có năng lực, và có cái tâm tốt trong nghề, coi khách hàng như những người thân thiết cần phải chăm sóc thật lòng. Thì dù làm thợ, bạn cũng chẳng mấy chốc mà có cuộc sống khá hơn.

Cá nhân người viết bài, cũng có một giai đoạn làm thợ, cầm máy khoan đục, cầm chổi quét chống thấm hai thành phần. Khách hàng cũng rất quý mến vì mình rất thẳng thắn trong vấn đề giá cả, và bảo hành chống thấm. Không làm ăn chộp giật, tiền sẽ tự đến. Sếp cũng cất nhắc dần những người có tâm.

Còn nếu không thực sự vui vẻ với công việc, hãy mau chóng tìm ra một công việc khiến bạn đam mê và vui vẻ. Chất lượng cuộc sống vẫn là điều quan trọng nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Dự báo khởi sắc trong lĩnh vực xây dựng và chống thấm năm 2023 – 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *