Bình xịt – chai xịt chống thấm đa năng có tốt không?

Bình xịt hay chai xịt chống là một loại vật tư mới, khái niệm mới xuất hiện gần đây. Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc nó có tốt không. Vậy, độ tin cậy của sản phẩm này như thế nào?

Bình xịt chống thấm là gì?

Bình xịt, chai xịt chống thấm đa năng là sản phẩm sơn xịt chống thấm làm từ vật liệu cao su phân tử. Giúp tạo màng che phủ các vết nứt nhỏ trên nhiều vật liệu khác nhau như nhựa, kim loại không rỉ, gỗ, thủy tinh, mái tôn… Đôi khi cũng dùng trên bê tông.

Bình xịt - chai xịt chống thấm
Bình xịt – chai xịt chống thấm

Loại xịt chống thấm này gần giống sơn phủ thông thường nhưng đàn hồi tốt hơn. Mặc dù ở dạng lỏng nhưng chúng không giống với chống thấm tinh thể thẩm thấu. Chất chống thấm tinh thể thẩm thấu có khả năng thẩm thấu nông vào vật liệu gốc xi măng. Thành phần khá giống với thành phần dung dịch của chất chống thấm 2 thành phần gốc xi măng.

Bình xịt chống thấm có tốt không?

Đây là loại vật liệu “lười” khá phù hợp với cá nhân tự muốn “vá” các vết nứt mà không quan tâm tới thẩm mỹ hoặc công đoạn hoàn thiện. Màu của màng sơn màu đen như cao su + nhựa đường. Do vật liệu khác gốc xi măng nên độ kết dính ở mức tương đối. Chất liệu cao su dễ lão hóa trong điều kiện ánh nắng nên không nên dùng ở nơi có ánh nắng. Hoặc phải phủ lớp bảo vệ chắn sáng tốt.

Tuổi thọ, độ bền của vật liệu chống thấm dạng xịt này hiện chưa có đánh giá vì còn mới. Tuy nhiên, chúng có thể sử dụng trong nhiều trường hợp muốn xử lý nhanh, quy mô nhỏ. Đó là lý do chúng được sản xuất ở dạng bình, chai dung tích bé.

Vậy, có nên sử dụng bình xịt chống thấm trong thi công chuyên nghiệp không? Đây không phải sản phẩm để thi công diện tích lớn nên không phù hợp trong thi công chống thấm chuyên nghiệp. Tuy nhiên có thể mang theo để xử lý cục bộ các điểm nứt nhỏ. Bình xịt, chai xịt chống thấm dột đa năng có thể sử dụng cho những vết nứt, vết rò rỉ yếu trên các máng nước chảy, ống khói, ống nước, một số bề mặt nhẵn khác (khá giống với băng keo chống thấm dột).

Đánh giá chất xịt chống thấm

Đây là một sản phẩm khá thu hút của Trung Quốc nhờ tính đa năng tiện dụng. Hiện nay, loại vật tư này được một bộ phận khách hàng là chủ nhà quan tâm. Tuy nhiên, nó chưa được sử dụng cho công trình lớn nên chưa thể đánh giá toàn diện. Bài viết chỉ mới phân tích được ở góc độ kỹ thuật, kinh nghiệm, và thử nghiệm trong một vài trường hợp vết nứt nhỏ nơi mát mẻ. Do vậy, nếu độc giả nào có kinh nghiệm về sản phẩm này có thể comment bên dưới để cùng mang đến kiến thức hiểu biết cho cộng đồng chống thấm nhé.

5/5 - (13 bình chọn)

One thought on “Bình xịt – chai xịt chống thấm đa năng có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *