Lương thu nhập thợ chống thấm bao nhiêu? Có được 20tr/ tháng không?

Trong nghề làm chống thấm, chắc hẳn mọi người đều biết là thu nhập không quá thấp. Nhưng lại không ổn định và theo mùa. Vậy, lương thợ chống thấm bao nhiêu? Làm thợ chống thấm, một tháng làm đủ công, thu nhập có thể lên tới 15 triệu. Nhưng thực tế thì công việc không ổn định bằng thợ xây. Bởi chống thấm thường có mùa vụ chứ không phải một công việc quanh năm.

Những thời điểm mà thợ chống thấm nhiều việc làm

Trong năm, có mùa mưa là lúc mà thợ chống thấm nhiều việc nhất. Thực ra, công trình có vấn đề từ cả mùa khô. Nhưng đến khi gặp mưa mới phát hiện nhà bị thấm dột. Đây là lúc mà thợ chống thấm sửa chữa có nhiều việc làm.

Ngoài ra, chống thấm công trình còn theo tiến độ các dự án mới xây dựng. Thông thường các dự án đẩy mạnh hoàn thiện phần thô vào khoảng tháng 5-9 dương lịch. Sau đó, sẽ tiến hành chống thấm các công trình phụ, WC, ban công, lô gia, trần,… Một số công trình làm cẩn thận sẽ chống thấm cả tường.

Giai đoạn mùa khô, mùa lạnh sẽ là lúc mà công đoạn sơn phủ được tiến hành. Cùng với sơn, nội thất là ngành có nhiều việc nhất vào những tháng giáp tết.

Làm thợ chống thấm “có ổn” không?

Nếu làm một người thợ, bạn có thể làm chống thấm kết hợp thêm như xây sửa. Như vậy thì công việc sẽ đều đặn hơn.

Mặc dù công việc trong ngành xây dựng không phân bố đều trong năm. Nhưng với ngành chống thấm có giá nhân công khá cao/ ngày (khoảng 500,000đ/ ngày) ở thời điểm 2019-2022. Và công việc vẫn có trong suốt cả năm (mặc dù thưa thớt vào những tháng đầu năm). Thì không phải một ngành lao động thu nhập tệ.

Thợ chống thấm có thể kiếm được 1000$ mỗi tháng?

Thật sự điều này không phổ biến. Nhưng có một số thợ mà tôi biết có mức thu nhập này. Tôi sẽ kể qua vài trường hợp như sau:

  1. Có một anh chuyên chống thấm WC, chỉ làm sửa chữa chống thấm nhỏ nhà dân. Anh này không làm thuê mà tự nhận các công trình nhỏ như vậy để chống thấm. Nhóm của anh bao gồm cả anh ta là có 3 thợ. Những tháng cao điểm có thể kiếm tới 30-50tr. Bình quân một năm có thu nhập 20-25tr/ tháng.
  2. Có một anh khác thì đi làm thuê. Giai đoạn việc nhiều thì thu nhập được 15tr/ tháng, và thưởng thêm khoảng 2-3tr/ tháng. Nếu tính cả năm chia đều từ chống thấm, thì mỗi tháng được khoảng 12tr. Tuy nhiên vào những tháng ít việc chống thấm, anh lại theo cả đội thợ nề, thợ điện, thợ sơn. Bình quân mỗi tháng các khoản cộng vào cũng hơn 20tr. Chỉ cần chăm chỉ học hỏi và cầu tiến, thu nhập sẽ vấn rất ổn.
  3. Có một anh nữa khá đặc biệt. Tôi nói đặc biệt vì là thợ làm chân tay nhưng lại lanh lợi khoản mạng xã hội, internet. Anh cho biết anh ngày đi làm thợ, tối chơi game. Nhưng mỗi tháng dư giả đều để riêng ra vài triệu đầu tư. Hồi đầu thì mua vàng. Về sau mua cả coin. Nghe đến coin thì tôi hơi sợ. Nhưng anh nói đến mấy sàn hàng đầu thế giới kiểu Binance, Remi, Huobi thì tôi cũng đỡ lo cho anh ta việc bị lừa đảo. Mặc dù vẫn hơi lo cho mức độ rủi ro đầu tư. Câu chuyện của anh cách đây vài năm, khi ít tiền anh bị dụ vô chơi coin, mất rất nhiều tiền. Nhưng lại bắt đầu có kinh nghiệm. Anh mua một ít coin sàn Binance lúc đó chỉ khoảng 4$/coin. Hiện nay đã 500-600$. Anh thợ này là giàu nhất mà tôi biết. Anh còn chỉ cho tôi rằng sàn Remi còn tặng miễn phí, giá tương lai cũng có thể lên 50-100$. Bạn nào thích có thể ngâm cứu <tại đây> nhé. Còn tôi rất ít thời gian nên không quan tâm lắm. Theo anh thì đồng coin của các sàn rất hữu ích cho việc trả phí giao dịch, nên sẽ nhất định sẽ tăng giá. Hơn nữa hàng ngày được tặng chứ ko mất tiền mua. Thu nhập của anh này thì tôi không tính được, vì nó khá đa dạng và không thuần lao động.
  4. Tiếp đến một trường hợp khác cũng khiến tôi rất nể. Đó chỉ là một anh thợ học hết lớp 9. Sau khi đi làm thợ chống thấm 3 năm thì lại chuyển qua mở đại lý chống thấm kinh doanh vật tư, và nhận hợp đồng thi công. Bỏ luôn việc lao động tay chân. Mặc dù không được giàu lắm. Nhưng bình quân mỗi tháng, sau khi trừ hết chi phí, cửa hàng chống thấm của anh cũng đem lại lợi nhuận tới 40 triệu đồng

Như bạn thấy đó, trong cuộc sống có muôn vàn cách kiếm sống. Dù làm nghề gì, chỉ cần nhanh nhạy và cầu tiến, nhất định thu nhập sẽ tốt hơn.

Nếu bạn đang lựa chọn một ngành nghề lao động. Thì chống thấm vẫn là một sân chơi tốt mà bạn có thể giam gia.

5/5 - (523 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *