Ứng dụng công nghệ camera giám sát cho thi công chống thấm?

Có lẽ chúng ta đều quá đau đầu khi phải giám sát thợ của mình. Chúng ta cũng quá tốn kém tiền bạc cho việc phải đi bảo hành vì thợ lười, làm ẩu. Nhưng với mức chi phí rẻ, cạnh tranh quá khốc liệt như hiện nay, việc thuê thêm giám sát viên luôn thường trực sẽ là gánh nặng tài chính nếu công trình quá nhỏ với chỉ vài thợ. Liệu chăng, chúng ta có thể ứng dụng công nghệ camera giám sát cho thi công chống thấm? Tôi cho hoàn toàn có thể, trong thời kỳ công nghệ 4.0 vạn vật kết nối, mọi thứ đều được giám sát từ xa như hiện nay.

Camera giám sát là gì?

Camera giám sát là một thiết bị máy quay phim kỹ thuật số có kích thước nhỏ, sử dụng để ghi lại các sự kiện theo thời gian. Tình cờ khi tìm hiểu vấn đề này trên Google, tôi tìm thấy một vài thiết bị giám sát khá hay mà kích thước rất nhỏ: https://icar.vn/danh-muc-san-pham/camera-hanh-trinh-o-to/

Camera giám sát hành trình ô tô có thể ứng dụng cho giám sát thi công?

Loại camera giám sát hành trình trên được người ta sử dụng trên ô tô, kích thước bé lắm. Nhỏ hơn nhiều so với mấy loại camera giám sát an ninh. Thật tuyệt phải không?

Chúng ta có thể nghĩ tới việc mua một thiết bị như vậy để yêu cầu thợ đặt tại 1 góc quay khi làm việc. Và người quản lý sẽ giám sát tại nhà qua tivi, máy tính, hoặc điện thoại. Như tôi đã đọc, camera trên còn có thể nhìn cả ban đêm rất rõ với chất lượng hình Full HD, thậm chí 2K. Rõ ràng là quá hoàn hảo để giám sát các chi tiết, thao tác của thợ. Chúng ta sẽ giảm được rất nhiều chi phí cho việc bảo hành. Khi mà phải bảo hành 1 cái nhà vệ sinh thôi, chi phí đã gấp bội tiền mua 1 chiếc camera giám sát hành trình nói trên.

Thú vị với công nghệ nhìn đêm của Camera

Công nghệ nhìn đêm Starlight Night Vision là giải pháp nhìn rõ hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Giải pháp cổ điển là sử dụng tia hồng ngoại (IR) để phản chiếu lại vật thể. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ nhìn đêm ánh sáng sao của Starlight đã đem lại sự khác biệt về độ nét, và khoảng cách nhìn trong đêm.

Tuy nhiên, có thực sự cần “nhìn đêm” cho thi công chống thấm? Trên thực tế việc nhìn đêm khi thi công chống thấm là không cần thiết. Bởi vì chúng ta sẽ sử dụng đèn điện. Thậm chí một số trường hợp chống thấm đường hầm dưới lòng đất khi chưa thể dẫn dây điện vào vì lý do nào đó. Thì cũng có thể dùng đèn pin chống cháy nổ.

Dù là như vậy, nhưng tác giả vẫn đề cập vấn đề này vì đó có thể là bước tiến của khoa học có thể ứng dụng. Nó có thể ứng dụng cho hoạt động ban đêm, thay thế cho việc dùng đèn điện. Chúng ta đều biết, thi công chống thấm sân thượng vào ban đêm sẽ có chất lượng tốt hơn..

Vậy câu hỏi của chúng ta là, liệu rằng có thể sử dụng công nghệ Starlight Night Vision cho chống thấm không? Câu trả lời là một đáp án còn mở.

Còn về câu hỏi “có nên dùng camera giám sát thi công” thì câu trả lời khẳng định là có thể áp dụng.

5/5 - (26 bình chọn)

One thought on “Ứng dụng công nghệ camera giám sát cho thi công chống thấm?

  1. Tài chống thấm nói:

    Hoàn toàn có thể chứ! Thực ra hiệu suất kinh tế chống thấm phụ thuộc rất nhiều vào độ an toàn bảo hành. Lãi nằm ở đấy chứ ở đâu. Mà nếu công trình nhỏ, thuê thợ chỉ vài bác mà phải cử người soi thì phí lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.