Cách chống thấm 2 nhà sát nhau (chống thấm giữa 2 nhà) như thế nào?

Như tiêu đề, việc chống thấm 2 nhà sát nhau (hay chống thấm giữa 2 nhà) là vấn đề bức bí của nhiều gia đình. Bởi lẽ, khi hai nhà xây tường sát nhau. Nhà xây sau sẽ không trát hay chống thấm được. Điều này khiến ngôi nhà của gia đình chúng ta không được bảo vệ.

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật và thực tế cho thấy. Việc chống thấm tường liền kề giáp ranh hàng xóm là hoàn toàn có thể thực hiện được. Thậm chí thực hiện chống thấm một cách tuyệt vời. Đội chống thấm TKA xin đưa ra 3 giải pháp sau:

Chống thấm tường cũ giữa 2 nhà xây sát nhau

Để mà thực hiện việc này, điều đầu tiên chúng ta nên nghĩ đến là giải pháp chống thấm ngược.

Chống thấm ngược
Chống thấm ngược

Nhờ khả năng bám dính của gốc xi măng với bề mặt công trình. Việc chống thấm ngược bằng vật liệu chống thấm 2 thành phần gốc xi măng cho kết quả rất tốt. Quy trình thực hiện sẽ như sau (đôi khi có thể giản lược theo chỉ định của chuyên gia, nếu phải tiết kiệm hơn):

 • Đục sạch lớp vữa tường giữa 2 nhà sát nhau. Cậy 1 hàng gạch nền chân tường. Đục xuống chân tường, tới cốt bê tông nền với bề rộng 1 viên gạch. Quét, vệ sinh cho hết lớp bụi. Lưu ý, không dùng chổi hữu cơ, nên dùng chổi nhựa và máy thổi/hút bụi.
 • Dùng TKA Latex quét 1-2 lớp làm ướt bề mặt tường và tăng độ kết dính, cũng là lớp màng chống thấm thứ nhất. Hoặc có thể trộn TKA Latex với vữa rồi trát 1 lớp lót mỏng sẽ tốt hơn.
 • Trộn 2 thành phần trong thùng TKA Masterseal Plus bằng cánh khuấy trong 5 phút rồi quét lên tường và chân tường. Sau 2 tiếng, hoặc khi lớp thứ nhất gần khô, quét lớp thứ 2. Khi quét lớp thứ hai, đưa tay theo hướng vuông góc so với khi quét lớp thứ nhất. Mỗi lớp dày từ 0,7-1cm. Có thể quét 3 lớp nếu cần đảm bảo hơn, hoặc không gặp cản trở về nỗi lo kinh tế.
 • Đợi bề mặt se lại, trộn TKA Latex với vữa và trát hoàn thiện tường. Dùng vữa này để đổ chân tường và dán lại gạch nền.

Chống thấm tường mới xây sau giữa 2 nhà sát nhau

Trước hết, là người có tâm. Trước khi xây nhà bạn có thể khuyên nhà hàng xóm làm chống thấm bên ngoài nhà họ. Vì sau này, khi bạn xây xong họ sẽ không còn cơ hội đó nữa. Việc này thật tốt để xây dựng tình cảm giữa bạn và hàng xóm. Thứ rất khó xây dựng khi….đang thi công xây dựng.

Về mặt bạn là chủ nhà đã xây nhà trước. Hãy chủ động chống thấm tường ngoài nhà mình cho tốt trước khi hàng xóm xây nhà bên cạnh.

Để chống thấm tường mới xây giữa 2 nhà sát nhau. Bạn hoàn toàn vẫn có thể làm chống thấm thuận (xuôi). Tức là tạo bề mặt chống thấm ở phía ngoài tường. Bạn có thể tiến hành theo quy trình sau:

 • Lúc đổ móng nên dùng phụ gia TKA Latex cho vữa mặc dù không bắt buộc.
 • Mỗi 1-2 hàng gạch xây tường giáp với hàng xóm, bạn hãy quét chống thấm 2 thành phần masterseal Plus rồi dùng vữa trộn phụ gia TKA Latex trát luôn. Nếu xây sát hoàn toàn không tạo khe giữa hai nhà. Bạn có thể thay vì trát, hãy đổ vữa vào khe cho kín. Cũng có thể dùng luôn hỗn hợp vữa này để dán mạch gạch cho tường.
 • Khi hoàn thiện, hãy thêm tôn che và tạo rãnh làm sao để nước không ngấm xuống khe sát nhau giữa 2 nhà. Nên cắt rãnh rồi cắm tôn ở phía tường cao hơn nếu có.
 • Để gia cố khả năng chống thấm tường sát nhau giữa hai nhà. Bạn có thể thực hiện tiếp việc chống thấm ngược cho bề mặt bên trong của tường. Nếu điều kiện kinh tế dư giả.

Để biết chi phí chống thấm cho cụ thể công trình của bạn. Hoặc cần tư vấn về việc chống thấm khe tiếp giáp. Có thể tham khảo thông tin từ đội thợ sau: 0971424863.

Bấm để gọi thợ tư vấn miễn phí
5/5 - (25 bình chọn)

2 thoughts on “Cách chống thấm 2 nhà sát nhau (chống thấm giữa 2 nhà) như thế nào?

 1. Đinh Quang Trung nói:

  Hay. Trước giờ tôi không nghĩ ra trò xây 1-2 hàng gạch là chống thấm bên ngoài luôn. Sắp xây nhà mà đang đầu không nghĩ ra cách. Cảm ơn tác giả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *