Cách chống nóng, chống thấm hiệu quả cho mùa hè

Mùa hè vừa nóng, oi bức, vừa có nhiều mưa lớn. Sang tháng 6-7 dương lịch hàng năm thường có lượng mưa lớn, gây lụt lội ở các thành phố. Điển hình là trận lụt kinh hoàng 2008 tại Hà Nội đã để lại những tổn thất nặng nề.

Vì sao mùa hè cần chống thấm nhiều?

Mùa hè có sự chênh lệch nhiệt độ đột ngột lúc nắng lớn và mưa. Khi cao điểm, mặt bê tông có thể nóng tới 50-60 độ do bị nung nóng liên tục dưới ánh nắng mặt trời. Việc nóng quá mức dễ gây biến dạng công trình, và nứt nẻ khi bị làm mát đột ngột. Đây là lý do công trình dễ tạo vết nứt vào mùa nóng. Việc chống thấm không còn xa lạ và khó khăn, trong những trường hợp này, vật liệu chống thấm đàn hồi có thể chịu đựng được.

Tuy nhiên, điều đáng sợ trong mùa hè phải kể đến sự nóng bức. Điều mà chỉ chống thấm là chưa đủ. Chúng ta cần những giải pháp làm mát, chắn nắng, chống nóng, cách nhiệt,…

Biện pháp cách nhiệt hiệu quả cho mái tôn

Mái tôn thường hấp thụ và bức xạ nhiệt nhiều nhất vì là kim loại. Ngày nay người ta đã sản xuất tôn mát, tôn xốp cách nhiệt. Tuy nhiên, với những loại tôn thường thì phải làm sao để chống nóng?

Hiện nay trên thị trường có một số vật liệu dán cách nhiệt trên mặt tôn bán theo cuộn.

Vật liệu chống nóng và chống thấm
Được thiết kế từ nhiều lớp giúp cách nhiệt tốt hơn, chống thấm tốt hơn, tăng sức chống chịu môi trường
Thi công dán chống nóng mái tôn
Thi công dán chống nóng mái tôn
Mái tôn được chống thấm bằng băng keo chống nóng
Mái tôn được chống thấm bằng băng keo chống nóng

Chống nóng cho trần bê tông như thế nào?

Trần bê tông cũng như mái tôn có thể chống nóng bằng bê tông bọt khí chưng áp. Một số nhà sản xuất tự gọi và tạo thương hiệu riêng là bê tông xốp. Với nguyên lý tương tự xốp cách nhiệt. Bê tông bọt khí là vật liệu nhẹ, có bọt khí bên trong giúp chống nóng, cách âm tốt.

5/5 - (26 bình chọn)

One thought on “Cách chống nóng, chống thấm hiệu quả cho mùa hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *