Xử lý khi Nước thấm, nhà ẩm gây hỏng máy giặt, báo lỗi H97 A0

Những bạn độc giả có máy giặt bị hư, báo lỗi H97 và A0 thường do nhà bị ẩm thấp. Đa phần là do thấm nước, hoặc do máy giặt đặt ở nơi bị mưa hắt vào, hoặc đặt trong nhà vệ sinh. Sau đây là bài hướng dẫn xử lý và sửa chữa máy giặt Panasonic, National và một số dòng máy Nhật.

Cách xử lý khi máy giặt báo lỗi H 97 và A0

Bật chế độ sấy máy giặt để sấy cảm biến

Trước tiên, hãy xem khu vực máy giặt có bị ẩm thấp quá không. Hãy vệ sinh khu vực máy giặt. Bỏ hết đồ trong máy giặt ra. Bật chế độ sấy máy khoảng 6-10 phút và thử giặt lại. Lỗi này thường do vấn đề cảm biến độ ẩm và cảm biến mức nước.

Vệ sinh cảm biến máy giặt, xử lý lỗi H97

Nếu cách trên không hiệu quả. Hãy tháo nắp phía sau máy giặt và tìm những cảm biến. Tháo nó ra vệ sinh (cạo sạch bẩn cáu cặn, lớp oxy hóa). Sau đó lắp lại. Thường thì lỗi H97 sẽ được giải quyết. Kiểm tra các jack cắm cảm biến, dây điện xem có bị chuột cắn hoặc tuột ra không nữa nhé. Đôi khi lỗi do jack bị tuột (máy giặt rung lắc lâu làm nó long ra).

Đặc biệt chú ý 2 cảm biến dưới cùng như hình trên. Có thể rút ra đấu chập 2 đầu điện của cảm biến cuối cùng (bên trái) với nhau cũng có thể xử lý lỗi H97. Tuy nhiên không khuyến khích, vì thường là đoạn dây nối cảm biến có linh kiện bên trong. Nếu không biết cách đấu để giữ được nguyên mạch qua linh kiện thì sẽ gây lỗi.

Linh kiện trong cáp điện nối cảm biến máy giặt nội địa hỏng
Linh kiện trong cáp điện nối cảm biến máy giặt nội địa Nhật

Nếu xử lý vệ sinh cảm biến cho hiệu quả, nhưng sau một thời gian lại lặp lại lỗi cũ. Thì có thể vệ sinh cảm biến lần nữa, sấy khô rồi bọc nilong vào (coi như bỏ). Tuy nhiên việc bọc cảm biến, hay đấu tắt (bỏ qua cảm biến) có thể khiến hệ thống sấy kém hoàn hảo. Nó sẽ chạy sấy hết thời gian quy trình chứ không căn cứ theo độ khô đã đạt chưa. Dẫu sao, vẫn sấy khô là tốt rồi, sẽ hơi tốn điện hơn chút thôi.

Kiểm tra đầu nước điều hòa bộ phận sấy, xử lý lỗi A0

Lỗi A0 thường do bộ phận nước điều hòa bị tắc. Cần kiểm tra ống tuy ô như sau:

Lưu ý khi thao tác sẽ thấy nhiều dây điện, kiểm tra xem chúng có đoạn nào bị đứt không. Nếu có thì phải hàn vào, rồi bọc cách điện bằng băng dính cách điện nhé.

Kiểm tra ống dây tuy ô (silicon) bị tắc

Việc cần làm là rút ống tuy ô (silicon) như hình để thổi bằng miệng, đẩy vật cản cho hết tắc ống. Có thể dùng máy nén khí để thổi áp lực cao hơn. Sau đó cắm lại ống silicon. Thử lại quy trình sấy, nếu vẫn lỗi A0 thì kiểm tra xem bơm nước điều hòa có hoạt động không.

Kiểm tra bơm điều hòa sấy có lỗi không

Bạn dễ dàng thấy đầu bơm cắm vào ống silicon vừa tháo ra ở trên. Có thể thử rút ống silicon và thực hiện chế độ sấy, nếu vẫn xảy ra lỗi A0 thì rõ ràng nguyên nhân không phải do ống bị tắc. Vậy là do bơm hoặc mạch cảm biến điều hòa cạnh đó có vấn đề.

Lúc này hãy nhấc cả khối điều hòa ra và tháo bơm ra, đấu với nguồn 5V xem có chạy không. Nếu bơm vẫn chạy thì là do mạch cảm biến có vấn đề.

Kiểm tra mạch cảm biến sấy điều hòa máy giặt

Thường thì khi bị ngắn mạch (mạch đấu bị bỏ qua cả 2 cảm biến, bao gồm cả đoạn cáp có linh kiện như hình trên) sẽ gây ra lỗi H A0.

Nếu dây cáp vẫn đấu nguyên bản, kiểm tra lại xem có đứt dây không thì hàn, bọc lại.

Nếu vẫn không được, thì khả năng bo mạch (vỉ) có vấn đề. Trường hợp này hiếm gặp nên hãy loại trừ nó và thử những biện pháp khác.

Thử các cách khác khi lỗi H A0, H97 vẫn còn

Trước khi nghĩ đến hỏng bo mạch. Hãy thử các biện pháp khác. Nhiều trường hợp lỗi khó phát hiện do tính phức tạp nằm ngoài hiểu biết. Thì hãy tháo mặt trước máy giặt hoặc đâu đó. Tìm cảm biến mực nước (trông thường giống những cảm biến độ ẩm).
Vệ sinh chúng. Hoặc kiểm tra dây có đứt không, jack có tuột không. Nếu chúng mất kết nối thì cũng có thể là nguyên nhân gây lỗi.

Ngoài ra, nếu bạn đã rút các jack trong bo mạch. Thì hãy chắc chắn là bạn cắm lại đầy đủ các jack đó, và đúng vị trí. Mất bất kỳ jack tín hiệu nào cũng sẽ gây lỗi không lường trước được.

Máy giặt không cấp nước vào lồng giặt

Nhấc vỉ (bo mạch) trong hình sau ra. Chú ý các khớp, chốt, dây điện.

Đây là bo mạch điều khiển (vỉ) của một máy VR2200L 100V nội địa Nhật
Rung lắc khi giặt, vắt lâu ngày khiến các bộ phận có thể rơi ra… (hàng cũ mà)

Lưu ý, cảm biến có jack bị rơi trên hình là cảm biến ở trên cùng bên phải hình (có 2 cái ốc vít). Nếu máy giặt không cấp nước vào lồng giặt, hoặc cấp rất ít. Bạn hãy dùng tuavit tháo cảm biến này ra và vệ sinh. Sau đó, bật máy giặt về chế độ giặt thường (không sấy), bấm chọn chế độ cuối cùng trên màn hình để “vệ sinh lồng giặt”. Khi vệ sinh lồng giặt, nhớ cho vào bột soda hoặc giấm, hoặc nước javel để giúp tẩy sạch cặn bẩn. Hãy lau vệ sinh phía trước lồng giặt (khớp cửa với lồng) bằng xà phòng.

Bạn cũng cần tháo đầu cấp nước máy giặt để vệ sinh lưới thép. Để ý áp lực nước có bị yếu quá hay không. Nếu yếu có thể chỉnh phao nước nhưng không khuyến khích vì nhà sản xuất họ đã tính toán chuẩn mực. Hãy lắp bơm tăng áp hoặc nâng cao vị trí đặt bể / téc nước.

Trường hợp nghĩ đến sau cùng là hỏng phao cấp nước hoặc cửa máy giặt đóng không kín.

Sửa máy giặt nội địa cắm nhầm điện áp 220V

Máy giặt đấu nhầm điện áp thường hay gặp đối với dòng máy Nhật nội địa, hàng bãi. Chỉ cần cắm nhầm máy giặt 110V vào điện áp 220V là sẽ hỏng ngay. Người dùng thường hoang mang vì nó không còn báo lỗi gì nữa, màn hình đen ngòm.

Lúc này khi liên hệ thợ sửa, thường sẽ bị dọa dẫm như là hỏng nặng, cháy main, chết Chip. Hoặc là “lỗi nặng lắm, phải khám kỹ mới được”. Nhưng nên nhớ, Nhật Bản họ là quốc gia đi đầu thế giới về sự cẩn thận, quy tắc. Thiết bị của họ luôn có 1 hệ thống phòng vệ chống quá áp. Khi cắm vào điện áp cao hơn cho phép nó sẽ hỏng trước. Cụ thể là cầu chì, và tụ bảo vệ quá áp. Các bạn cần tháo vỉ bo mạch của nó ở phần dưới, phía trước máy giặt.

Không quá khó. Bạn chỉ cần 1 tua vít, kìm, mỏ hàn súng lục (hàn xung), một cuộn thiếc nhỏ, một tụ gốm xoay chiều bảo vệ điện 110V. Xử lý cái cầu chì cháy bằng một sợ đồng mảnh (hiện tôi chưa biết cách thay cầu chì khác vì loại này là cầu chì in lên mạch). Thay tụ đã nổ bằng tụ gốm bảo vệ quá áp (nếu không có thì không cần thay).

Kiểm tra lại thấy máy giặt đã hoạt động bình thường. Sau đó, dùng silicon bơm trám lại vị trí cầu chì và tụ. Các bạn thấy đó, máy giặt nội địa cắm nhầm 220v cũng không đến mức vô phương cứu chữa. Chịu khó vài tiếng là xử lý được thôi.

Xử lý độ ẩm trong nhà, chống thấm

Đối với đường ống thoát nước từ máy giặt, cần vệ sinh sạch để chúng thoát nước tốt. Các tường trong nhà cần xử lý chống thấm nếu bị thấm mốc tường. Với sàn xi măng bê tông (nhà cũ) thì hãy dùng phụ gia TKA Latex tưới lên để giảm khả năng bốc hơi nước lên, ngăn ngấm nước xuống bê tông. Sau khi khô, quét nước xi măng lên một lượt để bảo vệ.

Kiểm tra các khu vực đấu nối nước với máy giặt. Nếu có rò rỉ phải xử lý ngay, không để nước chảy vào máy giặt sẽ gây hư hỏng và lỗi.

Xử lý khi máy giặt rung lắc mạnh, cách gia cố sàn

Mỗi khi máy giặt rung bần bật, lắc mạnh sẽ gây cảm giác xót của. Và ồn ào. Máy hoạt động trong điều kiện rung lắc quá mạnh sẽ gây hại ổ bi, hại sàn, và hại máy.

Để giải quyết vấn đề này. Độc giả cần xem xét tới chân máy đã được để ngay ngắn chưa? Có bị khập khiễng không? Lưu ý sàn cần có độ cứng tốt và bằng phẳng. Tránh đặt máy khu vực có độ dốc hoặc nứt vỡ, hoặc bê tông yếu. Nếu các điều kiện trên chưa được thỏa mãn. Bạn có thể sửa chữa lại mặt sàn bê tông. Hiện nay có nhiều sản phẩm để gia cố sàn:

 • Vữa sửa chữa bê tông mác 400 kết dính bê tông cũ rất tốt. Áp dụng được với những mặt sàn quá dốc, bị sứt mẻ, hoặc quá mềm (do thợ đổ dưới nhiều cát và ít xi măng). Vữa loại này chỉ cần trộn nước theo tỉ lệ trên bao bì rồi láng lên bề mặt một lớp mỏng và làm phẳng. Độ cứng của lớp này mạnh gấp 2-3 lần bê tông thường và dính rất chắc với sàn cũ.
 • Vữa tự chảy không co ngót mác cao từ 500-1000. Đây là loại vữa tự chảy nên phải ngăn xung quanh tạo khuôn và đổ vào. Sau đó tạo phẳng (mặc dù vữa đã tự chảy). Rất thích hợp khi bạn muốn làm chân đế đặt máy giặt cao hơn cos sàn cũ.
 • Vữa tự sang phẳng mác 300 là một sản phẩm có thể dùng tốt nhất để tạo bề mặt đặt máy giặt. Cần tạo gờ chắn xung quanh rồi rót vữa đã trộn nước vào. Sau đó cào đều vữa ra. Vữa sẽ tự tạo mặt phẳng tuyệt đối.
 • Bột xoa nền Hardener là vật liệu tăng cứng siêu mạnh cho sàn/ lớp bê tông mới đổ. Chỉ cần rắc vào bê tông mới đổ sắp ninh kết và dùng bàn xoa xoa phẳng là được. Sàn sẽ có độ cứng gấp nhiều lần.

Tổng hợp Bảng mã lỗi máy giặt

HO1: Sự cố cảm ứng mực nước ( water sensor)
H02: Sức mạnh cho động cơ để phát hiện các phi energization của đột qụy động cơ
H04: Sự cố về rơ-le, đoản mạch điện
H05: Kiểm tra IC nhớ ở bảng mạch điều khiển. Sự cố về bộ nhớ
H06: Điều khiển hiển thị và phụ tải không thích ứng
H07: Cảm biến, bộ đếm ở động cơ chính. Sự cố cảm ứng xoay, đếm.
H08: Bất thường bộ nhớ máy vi tính. Nếu bạn không thể đọc bộ nhớ trong bộ điều khiển. Thay thế bộ điều khiển cho tải.
H09: Dây dẫn bi đứt, xem hiển thị và bảng mạch điều khiển, nguồn điện…
H10: Lỗi bộ phận cảm ứng làm nóng
H100: Lỗi về thoát nước
H101: Lỗi bơm thoát nước, sửa mã lỗi máy giặt national nội địa.
H11: Lỗi bộ phận cảm ứng hút gió-TH1.
H12: Sửa mã lỗi máy giặt national nội địa.
H15: Lỗi bộ phận cảm ứng làm mát -TH2.
H17: Lỗi bộ phận cảm ứng nước nóng.
H19: Lỗi điều khiển tải máy giặt
H21: Lỗi cảm biến mức nước (water level)
H23: Lỗi cảm biến báo nước nóng.
H24: Lỗi bộ phận sấy. Nếu nguồn nhiệt được cung cấp để sấy không còn. Mất kết nối. Kiểm tra nhiệt độ cầu chì, các dây dẫn cầu chì .
H25: Hỏng bánh răng motor.
H26: Động cơ máy giặt chạy bất thường.
H27: Lỗi cửa máy giặt.
H28, H29, H30, H31, H32, H33, H34, H35: Lỗi quạt làm mát máy giặt .
H36, H37: Lỗi cảm biến báo mực nước.
H38: Lỗi máy giặt nhiều bọt xà phòng 2
H39, H40: Lỗi máy giặt nhiều bọt xà phòng 2
H41, H42, H43: Lỗi về sự cố cảm ứng báo rung.
H44: Độ rung máy giặt bất thường.
H45: Lỗi chân đề máy giặt.
H46: Lỗi cảm biến ánh sáng
H47: Lỗi cảm biến điện từ.
H48: Lỗi các nhiệt kế điện trở.
H49: Sửa mã lỗi máy giặt national nội địa.
H50: Lỗi mạch bảo vệ quá dòng.
H51: Lỗi sự cố quá tải.
H52: Lỗi sự cố điện áp cao.
H53: Lỗi sự cố điện áp thấp.
H54: Lỗi phụ tải.
H55: Lỗi sự cố mạch điện quá dòng điện -bộ biến tần 1.
H56: Lỗi sự cố mạch điện quá dòng điện -bộ biến tần 2.
H57: Lỗi sự cố nguồn điện từ giảm.
H58: Lỗi sự cố nguồn điện giảm từ
H59: Lỗi quạt sấy.
H59: Lỗi motor quạt làm khô
H60: Mạch điện hở
H61: Mạch điện hở
H62: Sửa mã lỗi máy giặt national nội địa.
H63: Lỗi máy bơm.
H64: Lỗi cấp nguồn 2
H65: Lỗi sự cố đoản mạch
H66: Lỗi quá nhiệt
H76: Lỗi quá nhiệt 2
H68: Lỗi sự cố ngắn mạch
H69: Lỗi sự cố ngắn mạch
H70: H71: Lỗi máy bơm nước tuần hoàn.
H81: Lỗi động cơ khí nén.
H82: Lỗi bản mạch HP, đơn vị HP.
H83: Sự cố bảo vệ nguồn điện tổng.
H84: Lỗi bản mạch HP
H85: Sự cố bảo vệ điện áp DC .
H86: Lỗi mô tơ quạt làm khô, dẫn khí ra ngoài, đơn vị HP, sự cố độ nóng hút đẩy khí.
H87: Lỗi mô tơ quạt làm khô, dẫn khí ra ngoài
H88: Lỗi sự cố chế độ kiểm tra loại bỏ khí gas.
H91: Lỗi sự cố chuyển động đỉnh DC, bản mạch HP, đơn vị HP
H92: Lỗi quạt làm mát, đường làm mát, mô tơ quạt làm khô. Sự cố bảo vệ qúa tải nhiệt độ IPM .
H93: Lỗi đầu nối cảm ứng độ nóng hút đẩy khí, đơn vị HP.
H94: Lỗi sự cố cảm ứng IPM, bản mạch HP.
H95: Lỗi đầu nối cảm ứng nhiệt độ gió lạnh, đơn vị HP.
H96: Lỗi đầu nối cảm ứng nhiệt độ ngưng kết, đơn vị HP.
H97: Lỗi đầu nối cảm ứng độ nước, đơn vị HP.
H98: Lỗi sự cố thông báo.
H99: Lỗi sự cố doreinponpu thoát nước quá tải nguồn điện.
HA0: Lỗi sự cố doreinponpu thoát nước.
HA1: Lỗi bơm thoát nước HA1, HA2.
U10: Lỗi sự cố bất thường xảy ra ở thanh kim loại cố định.
U11: Lỗi cố không có nước.
U12: Lỗi sự cố về mở cửa máy giặt.
U13: Sự cố mất cân bằng (blance), bỏ bớt quần áo, thiết lập mực nước.
U14: Sự cố về cung cấp nước, quên mở van cấp nước
U15: Lỗi cảm biến nhiệt.
U16: Lỗi sự cố sai lệch bộ lọc(filter)
U17: Lỗi vòng quay.
U18: Lỗi về thiết bị lọc nước.
U21: Lỗi thời gian thiết lập.
U22: Lỗi hệ thống thiết lập.
U25: Lỗi cân bằng máy giặt.

Lưu ý thêm:

 • Nên xem bài hướng dẫn này trên máy tính, sẽ nhìn ảnh được rõ chi tiết hơn so với điện thoại.
 • Mọi người gặp lỗi máy giặt có thể đọc thêm ở các comment dưới bài viết này. Có rất nhiều người đã gặp sự cố khác nhau cùng chia sẻ, rất hữu ích.
4.9/5 - (50 bình chọn)

48 thoughts on “Xử lý khi Nước thấm, nhà ẩm gây hỏng máy giặt, báo lỗi H97 A0

  • Quý nói:

   Máy giặt cắm nhằm điện 220v , thay con bảo vệ, và cầu chì, a ko bắt cau chì, a bắt dây đồng kiểu sao vay

   • Lê Nguyên Ngọc nói:

    Máy giặt LG WF-D1017DD, bị ẩm khởi động không được. Nhờ bạn hướng dẫn xử lý. Trân trọng cảm ơn.

    • admin nói:

     Máy có lên điện không ạ? Nếu không lên điện thì trước tiên kiểm tra bo mạch nguồn, có thể bị thấm nước gây hỏng. Còn bị ẩm lỗi cảm biến thì bạn tìm tư liệu về vị trí các cảm biến của máy để tháo. Hoặc tháo tung ra tìm cảm biến, nó có hình dạng giống nhau nên cũng dễ nhận ra. Khi tháo thì phải ghi chép hoặc quay video, chụp ảnh để lắp lại đúng.

 1. Minh Quân nói:

  Lần đầu tôi tìm được một bài hướng dẫn sửa luôn như thế này. Đã làm theo và thành công. Xin cảm ơn. Nếu có cơ hội gặp chủ tút thì xin hậu tạ 1 ly cafe!

 2. Ngô Vinh nói:

  Bạn hướng dẫn kỹ hơn việc đấu tắt 2 cảm biến dưới cùng giúp mình được không? Đau đầu với vụ H97 quá. Trân trọng cảm ơn.

  • admin nói:

   Anh nhìn thấy 1 đường dây nối 2 cảm biến đó. Ở cảm biến cuối dây thì nối cho nó 1 dây điện chập vào ở 2 chân cảm biến. Tuy nhiên thì nên trích dây điện để câu ra. Chứ không nên hàn ở chân cảm biến vì nó mạ thiếc, hàn vào sẽ làm mất lớp mạ.

   • Cường nói:

    Bạn hướng dẫn cụ thể hơn cho mình đc không. Cảm ơn bạn.hoặc nt số điện thoại cho mình.

    • Nguyễn Văn Huệ nói:

     Các Bác cho E hỏi, máy nhà E Panasonic NA-VR5500 khi sấy xong thì tắt nhưng màn hình led vẫn sáng và đặc biệt những hôm trời ẩm thì hay bị lỗi H AO mặc dù đã chạy sấy nhưng hay bị lại và đã vệ sinh 02 cảm biến dưới hệ thống sấy và thông ống dẫn nước từ bơm sấy. Bác nào xử lý được thì xin chỉ giáo, số ĐT của E : Văn Huệ 0903229595. Xin cảm ơn các bác nhiều

  • Ngoc nói:

   Bạn ko cần đấu cái đó chỉ cần tháo hai cái zac ở chỗ bơm nhiệt ra quuán băng dính cái zac đó lại là đc giữ 2 cái zac đó là con điện trở vài megaohm khi có nước hoặc bị ẩm giữa hai đầu diện trở sẽ làm giảm trị số con điện trở đó xuống còn vài k thì bơm nước nó sẽ hoạt động nhung ẩm thì bơm ko có tác dụng nên xảy ra lỗi thôi

 3. Mr. Tuyền nói:

  Lỗi H97 mình đc hướng dẫn tháo 3 con cảm biến độ ẩm trên lốc sấy ra cạo sạch bẩn và sấy khô. Rồi sau đó bọc nilong kín lại, ko lắp vào nữa. Bịt kín 3 cái lỗ đã tháo cảm biến kia. Quả thật máy chạy ok ngay.
  Nhưng ko lắp lại 3 cảm biến kia liệu có sao ko bạn ơi??

 4. Mr. Tuyền nói:

  Lỗi H97 mình đc hướng dẫn do bị ẩm. tháo 3 con cảm biến độ ẩm trên lốc sấy ra ( có giọt nước thật) cạo sạch bẩn và sấy khô. Rồi sau đó bọc nilong kín lại, ko lắp vào nữa. Bịt kín 3 cái lỗ đã tháo cảm biến kia. Quả thật máy chạy ok ngay.
  Nhưng ko lắp lại 3 cảm biến kia liệu có sao ko bạn ơi??

  • admin nói:

   Nếu máy giặt xong sấy ok thì nghĩa là không vấn đề bạn nhé. Kể ra nếu ở VN có bán cảm biến này của Nhật thì thay cho ngon lành. Nhưng có vẻ như không có bán.

 5. Nguyễn Khánh nói:

  Con máy giặt của mình là pana Vr2600L bị chuột cắn dây báo lỗi H10, mình mở ra xem thì đứt 2 dây màu đen chỗ cảm biến ngay mô tơ quạt sấy, mình nối 2 dây lại , sau đó hàn lên một lớp chì mỏng cho chắc, khi giặt thì máy hoạt động lại ok; nhưng đến khi giặt xong thì báo lỗi H93.
  Mình thử phần sấy riêng thì bị H93.
  Vậy cho mình hỏi khi hàn chì chỗ dây nối mạ kẽm có làm cảm biến hoạt động kém ổn định không mà làm xuất hiện lỗi H93 ; hay là hư hỏng một cảm biến nào khác ạ?

  • admin nói:

   Ad không chắc chắn về lỗi H93. Nhưng các vị trí hàn phải bọc kín, hoặc phủ chất cách điện bạn nhé.

 6. Nguyễn Dũng nói:

  Xin cảm ơn tác giả , một người có tấm lòng nghĩa hiệp. Nhờ bài viết mà mình đã khắc phục được lỗi H AO của máy na 2200. Xin chân thành cảm ơn.

 7. Huỳnh thanh Dũng nói:

  Máy mình báo H97 đem phơi nắng thì chạy bình thường , nhưng khi để qua đểm sáng lại tiếp tục báo, em bố trí máy nơi khô ráo , xin hỏi chuyên giá giúp em, máy Na 2200l

  • admin nói:

   Lỗi này do ẩm, anh để phơi nắng nó chạy bình thường. Nhưng ngoài ẩm thì nó bẩn và ô xy hóa rồi. Nên để chỗ mát, nó chỉ cần 1 chút hơi ẩm là lại bị lại. Thế nên mới phải cạo, vệ sinh đầu cảm biến, vì nó đang bị 1 lớp ô xy hóa.

 8. thanh Dũng nói:

  Cảm ơn anh em khắc được rồi , lau chùi rồi nó không hết , em gở ra bỏ vào bọc dán lại và bịt kín lổ lại luôn, làm việc này cần lưu ý nước vào bộ sấy thì nó không nhận được, do đó nên kiểm tra cụm sấy thường xuyên. Để khỏi mất công kiểm tra mình khoét một lổ nhỏ dưới cụm sấy cho nước không đọng lại thế xong. OK . Mình làm như thế còn các bác làm sau xin cho em biết

  • admin nói:

   Khoét lỗ dưới cụm sấy thì khi sấy nó có rò hơi ra ngoài không nhỉ? Hơn nữa khi khoét lỗ vậy thì nên bắt 1 dây tuyo dẫn nước ra ngoài và thiết kế cái van nước. Còn đầu cảm biến mà bọc lại thì nó không đo được nữa rồi. Ở VN mình chưa thấy chỗ nào bán con cảm biến này. Nếu có mà thay thì ổn.

 9. thanh Dũng nói:

  Xin hướng dẫn dùm em cách thay bạc đạn, và sử dụng loại bạc đạn nào là tốt cho máy na 2200l. Có thể mở phía sau mà không cần mở lồng giặt được không các bác. Xin chỉ giúp và hướng dẫn dùm em

  • admin nói:

   Mình chưa gặp lỗi này. Tuy nhiên bạn nên thử tháo máy vệ sinh bảo dưỡng. Đồng thời vệ sinh các cảm biến. Kiểm tra phao.

 10. le nói:

  Xin cảm ơn bác chủ đã chỉ dẫn tận tình, có hình ảnh rỏ ràng. Nhờ bài hướng dẫn của bác mà mình đã hết lỗi H97
  Mình xin chia sẽ thêm: sau khi vệ sinh các cảm biến các bác có máy sấy tóc lấy ra sấy cho nó khô rồi bọc ni lông lại là xong……. H97

 11. Lê văn tha nói:

  Cho toi biết jack máy giặt Để xa nước nationa 2200L Ở đâu vi may toi rất ích nước không giặt được mà không báo lỗi gì hết

  • Nguyễn Văn Huệ nói:

   Máy Panasonic 5500 của tôi cũng bị lỗi HAO mà chưa xử lý được, nhờ bạn hướng dẫn giúp với. Cám ơn bạn nhiều

 12. Dyong nói:

  admin giúp m con máy Panasonic vr 5100 cấp nước vào giặt đc tý lại xả hết nc.xong lại nhảy sang giũ luôn và bỏ 1 lần giũ.

 13. Đạt nói:

  Có ai bị lỗi 69 khi bật chế độ khử khẩn bằng hơi nước trên model na2200 ko ạ. Ai biết giúp em với ạ em mời cafe ạ

 14. sennhan nói:

  bị lỗi 69 khi bật chế độ khử khẩn bằng hơi nước trên model na2200. nhờ bạn hướng dẫn giúp với. Cám ơn bạn nhiều

 15. Dương nói:

  Admin tận tâm quá. Máy nhà tớ national vr1200 lỗi u12 tớ đã đấu tắt cửa, nếu bấm phím điều khiển thật nhanh thì giặt bình thường, bấm chậm báo lỗi h27. Hiện tại giặt tốt nhưng lỗi sấy. Bật chế độ sấy k thấy nóng, bộ đếm thời gian hoạt động tầm 20′ thì ngắt chuyển về lỗi h27

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *